HỌC CÁCH LÀM CHÂN GÀ HẦM MẬT ONG HỨA HẸN "GÂY SỐT" MÙA MƯA SẮP TỚI

Món ăn mới nổi này đang làm "điêu đứng" không ít một bộ phận giới trẻ Hà thành và sắp tới sẽ đổ bộ vào Sài Gòn với "sức gió" khá mạnh. Cùng học cách làm ngay thôi!

Món này độ ngon không hề thua kém chân gà rang muối hay chân gà ngâm mắm mới nổi thời gian gần đây nếu không nói là có phần hơn. Vậy thì thay vì chờ các quán ăn đưa vào menu thì bạn chỉ cần vào bếp làm chiêu đãi cả nhà nhân dịp mùa mưa sắp ghé thôi!
Nguyên liệu:
– Chân gà (500g)
– Sườn non, sườn sụn, thịt nạc vai (300g)
– Mật ong: 2 thìa
– Tỏi, ớt, gừng
– Nước cốt dừa
– Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường.
Cách làm:
– Chân gà rửa sạch, cắt bỏ hết móng rồi ngâm với 30g muối pha loãng khoảng 30′.
– Sườn sụn, sườn non chặt nhỏ vừa dùng rồi chần qua nước sôi loại bỏ cặn bẩn.
– Tỏi, ớt, gừng đập dập thái nhỏ.
– Vớt chân gà ra chặt làm 3 vừa dùng.
– Trộn đều chân gà, sườn non, sườn sụn, thịt lại vào xoong.
– Tẩm ướp gia vị: 2 thìa nước mắm, 1/2  thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt dừa.
– Ướp khoảng 30′ rồi bắc lên bếp đun lửa to cho bùng lên rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi phần nước hơi sền sệt là thưởng thức được.
Thành phẩm:
– Chân gà, sườn, thịt phải thật mềm, thơm đượm vị.
– Phần nước dùng phải sền sệt, màu nâu đậm đượm vị thơm ngon.
– Các bạn có thể dùng trực tiếp với bánh mì hoặc phở cuốn.
– Ăn luôn lúc chân gà hầm mật ong còn nóng sẽ thơm ngon hơn.
Nhớ ăn ngay khi còn nóng nhé các bạn!
Chấm với bánh mì đặc ruột nữa là ngon "số dách".

Share this:

ABOUT THE AUTHOR

Hello We are OddThemes, Our name came from the fact that we are UNIQUE. We specialize in designing premium looking fully customizable highly responsive blogger templates. We at OddThemes do carry a philosophy that: Nothing Is Impossible

0 comments